CHỐNG THẤM, SƠN SÀN EPOXY, KHOAN CẤY THÉP TÍN TRƯỜNG THÀNH CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ XÂY DỰNG TÍN TRƯỜNG THÀNH ĐC: 65 LÊ VĂN HIẾN, NGŨ HÀNH SƠN, ĐÀ NẴNG. Email: tintruongthanh.dn@gmail.com
Liên hệ: 0905826068
TIN NỔI BẬT
THỐNG KÊ

  Nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm mốc nhà vệ sinh

  ·        Do trong quá trình thi công, chủ đầu tư không làm theo đúng quy trình chống thấm chuyên nghiệp.

·         Chất lượng bê tông khiến cho vị trí của các ống thoát nước trên sàn, hộp kỹ thuật, chân tường bị rạn nứt.

·         Không khảo sát, kiểm tra kỹ trước khi trát lớp chống thấm dẫn tới không đảm bảo.

Biện pháp khắc phục

·         Thường xuyên kiểm tra đường ống nước để phát hiện rò rỉ và khắc phục kịp thời.

·         Kiểm tra định kỳ, vệ sinh ống nước, sàn mái, sàn nhà vệ sinh để tránh trường hợp bị ứ đọng nước trên sàn gây hiện tượng thấm mốc, khó chịu.

·         Kiểm tra vị trí tiếp sát tường, sàn nhà, trần nhà với các thiết bị công nghệ kỹ thuật cao từ đó phát hiện nhanh chóng các vết nứt gây thấm mốc cho công trình để khắc phục càng sớm càng tốt.

Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả: 

1. Đối với nhà vệ sinh xây mới

  - Bước 1: Xử lý cổ ống thoát sàn bằng cách đục mở rộng miệng sâu khoảng 4cm, sau đó quấn thanh trương nở quanh ống. Tiến hành dùng vữa kết nối (xi măng trộn với Sika Latex) đổ xung quanh ống sau đó đổ vữa Grout lấp đầy bằng mặt sàn.

  - Bước 2: Sau khi xử lý cổ ống xong, tiến hành vệ sinh bề mặt thật sạch sẽ: đục tẩy tất cả các vữa thừa, tạp chất bụi bẩn. Nếu như chân tường chưa trát vữa ta cần trát một lớp vữa mỏng trước.

  - Bước 3: Sử dụng phụ gia chống thấm 2 thành phần gốc xi măng kết hợp Polymer quét xung quanh chân tường trước (Vén cao từ mặt sàn lên 30cm) ngay sau khi lớp chống thấm chưa khô ta dùng lưới thủy tinh dán lên trên. Sau đó quét chống thấm toàn bộ mặt sàn với đinh mức 0.75kg/m2

  - Bước 4: Sau khi lớp chống thấm thứ nhất khô tiếp tực quét lớp chống thấm thứ 2 với định mức 0.75kg/m2.

  - Bước 5: Sau khi lớp chống thấm khô hoàn toàn, trộn vữa xi măng cát vàng sàng với Sika latex hoặc Latex tương đương cán một lớp vữa dày 2 đến 3cm lên trên bề mặt.

  - Bước 6: Đợi lớp vữa chống thấm khô tiến hành dán gạch và hoàn thiện

2. Đối với nhà vệ sinh cũ sửa lại

  - Bước 1: Trước tiên cần xác định nguyên nhân gây thấm dột. 

       + Do cổ ống thoát sàn bị hở do lâu ngày chất lượng không đảm bảo

       + Do giữa chân tường và sàn nhà vệ sinh có độ dơ (Do co ngót nhiệt độ của bê tông gây lên)

       + Do sàn nhà vệ sinh bị nứt dẫn đến hiện tượng bị thấm dột

       + Do đường ống nước bị hỏng

Đối với mỗi nguyên nhân gây ra chúng ta có hướng xử lý khác nhau. Do đó cần xác đinh chính xác nguyên nhân gây thấm dột để xử lý chống thấm dột được hiệu quả nhất, tiết kiệm nhất

   - Bước 2: Tiến hành thi công xử lý chống thấm.

         Sau khi xác định chính xác nguyên nhân gây ra vết nứt , ta tiến hành thi công sửa chữa chống thấm như sau:

       + Đối với nguyên nhân do cổ ống: Ta chỉ cần đục lớp gạch xung quanh cổ ống lên và xử lý lại bằng cách quấn lại thanh trương nở và rót vữa Grout, sau đó quét lại 2 lớp chống thấm rồi lát lại gạch là xong.

       + Đối với nguyên nhân do khe hở giữa tường và sàn mái thì cần đục hàng gạch ở chân tường và 1 hàng dưới sàn. Sau đó xử lý chống thấm lại theo như quy trình ở trên đối với nhà xây mới.

       + Đối với nguyên nhân do vết nứt trên sàn: Cần định vị chính xác vết nứt, sau đó đục lớp gạch ở vị trí vết nứt lên và xử lý chống thấm lại là được (Lưu ý là cần phải dán thêm lưới thủy tinh vào để gia cường thêm)

       + Đối với trường hợp hỏng đường ống nước thì cần thay thế lại đường ống nước là được

 Tuy nhiên theo kinh nghiệm của chúng tôi, đối với nhà vệ sinh cũ đã bị thấm thì nên xử lý chống thấm lại toàn bộ là cách tốt nhất, lâu dài nhất. Vì chi phí để sửa chữa từng hạng mục nhỏ cũng đắt không kém so với phương án chống thấm lại toàn bộ.

 

 Các cam kết về dịch vụ chống thấm của chúng tôi:

 

- Chúng tôi cam kết xử lý triệt để hiện tượng thấm dột cho quý khách

- Chúng tôi sẽ bảo hành 5 năm

- Chúng tôi làm đến khi nào hài lòng quý khách

 Quý khách có nhu cầu, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí, chúng tôi cam kết sẽ đưa ra những phương án chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất, giá thành hợp lý nhất cho quý khách.

 Công ty chúng tôi đã và đang quyết tâm phục vụ quý khách hàng một cách chu đáo và hiệu quả nhất. Với gần 10 năm làm trong lĩnh vực chống thấm, chúng tôi thấu hiểu và đã làm chủ được công nghệ hiện đại nhất, chúng tôi đã xử lý chống thấm cho hàng ngàn công trình lớn nhỏ trên khắp Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung.

 

 

Hỗ trợ độc giả